CÁCH TÍNH PHÍ ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC, TAOBAO CHI TIẾT, DỄ HIỂU

0
2298
CÁCH TÍNH PHÍ ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC, TAOBAO CHI TIẾT, DỄ HIỂU
5 (100%) 1 vote

Bạn muốn nhập hàng Trung Quốc nhưng không biết phải chi trả cho những khoản phí nào? Làm sao để tiết kiệm chi phí khi order Taobao? Cùng Taobaotiengviet tìm hiểu nhé!  


TAOBAOTIENGVIET CUNG CẤP DỊCH VỤ GÌ? 

dich vu dat hang trung quoc
Dịch vụ đặt hàng trung quốc

Taobaotiengviet là một website thuộc công ty Blue Việt – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Quốc, hỗ trợ nhập hàng Quảng Châu, order Taobao, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam với các tiêu chí NHANH CHÓNGTIẾT KIỆM.  

Taobaotiengviet nói chung và Blue Việt nói riêng tự hào với trên 5 năm kinh nghiệm, cùng với sự hợp tác với hàng chục nghìn shop lớn nhỏ, cá nhân kinh doanh trên thị trường Việt Nam về lĩnh vực cung cấp nguồn hàng GỐC, giá RẺ, mẫu mã ĐẸPCHẤT LƯỢNG đảm bảo. Với chúng tôi, thành công của quý khách hàng chính là niềm vinh dự và động lực để toàn thể đội ngũ nhân viên phấn đấu và mang đến dịch vụ TỐT NHẤTTẬN TÂM dành cho khách hàng.

TẠI SAO NÊN ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC TRÊN TAOBAO?

uu diem dat hang trung quoc, order taobao
Ưu điểm khi đặt hàng trung quốc qua order taobao

Giá sỉ rẻ nhất 

Rẻ ở đây không phải xét về độ cao thấp mà còn xét trên tương quan so với chất lượng và giá trị sử dụng mà sản phẩm mang lại và góc độ được thị trường chấp nhận cũng như ưa chuộng. 

Nguồn hàng Trung Quốc được coi như “công xưởng thế giới” bởi quy mô sản xuất cực khủng và sự đầu tư về trang thiết bị máy móc, nguồn nguyên liệu sẵn có, ít khi phải nhập khẩu. Với những yếu tố đó, mức chi phí cho một đơn vị sản phẩm cực thấp so với giá trị thực mà sản phẩm mang lại. 

Các sản phẩm thời trang Quảng Châu luôn được ưa chuộng tại Việt Nam, hàng ngàn shop quần áo Quảng Châu tại các thành phố lớn đang thu về mức lợi nhuận cực cao. Còn đồ gia dụng chiếm đến 79% thị trường nước ta bởi thiết kế thông minh, tiện dụng cùng với mức giá không thể rẻ hơn. 

Mẫu mã đa dạng, phong phú

So với nguồn hàng được sản xuất tại Việt Nam, thiết kế sản phẩm Trung Quốc luôn theo kịp các xu hướng sở thích người tiêu dùng. Thậm chí nhiều mặt hàng có đi trước, đón đầu và định hướng xu thế, tạo ra các trào lưu tiêu dùng sản phẩm mới tại nước ta. 

Tiết kiệm và nhanh chóng nhất

Việc đặt hàng trên Taobao sẽ giúp bạn tiết kiệm ít nhất 7 – 10 triệu đồng chi phí của một chuyến đánh hàng Trung Quốc. Bạn không cần phí thời gian, công sức lặn lội mà chỉ cần một thiết bị điện tử kết nối internet để có thể đặt hàng từ xa và Taobao, 1688 hay Tmall sẽ mang cả Quảng Châu bày ra trước mặt bạn. 

CÁCH TÍNH PHÍ ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC, ORDER TAOBAO

Những khoản phí đặt hàng Trung Quốc trên thị trường

Ngoài giá trị đơn hàng trên tổng sản phẩm, bạn có thể phải chi trả các khoản phí sau: 

 • Phí dịch vụ: phí dịch vụ trên thị trường cho một đơn hàng dao động từ 10-15%  tùy đơn vị
 • Phí ship nội địa: phí này do nhà cung cấp thu. Một số trung gian order hàng Trung Quốc không công khai phí này với khách hàng để có thể khai khống và lấy chênh lệch. 
 • Phí hải quan, lệ phí cửa khẩu: Các công ty sẽ đòi thu thêm của bạn các phí hải quan, phí cửa khẩu, và bạn không thể biết được chính xác con số nào là thực tế. 
 • Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam: Trên thị trường, mức phí này khoảng 25,000đ/ 1 kg
 • Phí kiểm hàng: phí này sẽ do bên công ty cung cấp dịch vụ phụ thu để tăng lợi nhuận một đơn hàng hơn. 
 • Phí kho bãi: đây cũng là một trong những phí được VẼ ra để tăng lợi nhuận cho các công ty trung gian nhập hàng Trung Quốc hiện nay, đặc biệt là với những mặt hàng 
 • Phí ship nội địa Việt Nam: phí này do các đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh thu

Tổng: Bạn có thể mất đến 7 loại chi phí, trong đó vào túi các công ty trung gian order hàng Trung Quốc có thể lên đến 6/7 loại đó. 

Những khoản phí khi order hàng Trung Quốc tại Taobaotiengviet

 • Phí dịch vụ: chỉ từ 50 tệ (khoảng 175,000đ) cho đến 3% giá trị đơn hàng, tùy vào các level mua hàng. Phí này do Taobaotiengviet, được coi là tiền công mua hàng. 
 • Phí ship nội địa: Chúng tôi CÔNG BỐ phí ship nội địa với khách hàng theo như đúng quy định của nhà cung cấp và chúng tôi chỉ phụ trách thanh toán giúp cùng đơn hàng. 
 • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc thu, mua càng nhiều thì càng rẻ. 
 • Phí ship nội địa Việt Nam: nếu quý khách ở Hà Nội thì có thể trực tiếp đến kho để nhận hàng và không mất thêm phí ship. Còn nếu bạn ở xa, ngoại tỉnh thì công ty sẽ nhờ đến Viettel hoặc HTC chuyển phát và đơn vị này sẽ thu tiền. 

Với dịch vụ từ Taobaotiengviet, bạn sẽ chỉ cần chi trả đúng 2 khoản phí cho công ty chúng tôi: phí dịch vụ order và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Những phí khác hoàn toàn được công khai và thu hộ, KHÔNG có bất cứ hình thức thu gian dối nào để kiếm lợi nhuận.

VÍ DỤ TÍNH PHÍ MỘT ĐƠN HÀNG TẠI TAOBAOTIENGVIET

Bạn mua 10 chiếc áo da dưới đây, bạn sẽ được hưởng mức giá số 2 của nhà cung cấp là 78 tệ. 

1. Chi phí mua hàng :  78 x10 x3500 = 2.730.000 VNĐ

2. Chi phí ship nội địa Trung Quốc : khoảng 6 tệ, thông thường khác Xưởng thường thu 10 Tệ với 1kg đầu tiền và 2 tệ với mỗi 1 kg tiếp theo nên phí ship trong trường hợp này có thể tạm tính là: 6 x 10 x 3,500 =210.000 VNĐ

3. Tiền công order : Bạn ở Vip 1 : phí order sẽ là 10% = 273.000 VNĐ

4. Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội Việt Nam : Ước tính 10 sản phẩm nặng 6kg : Phí VC về VN sẽ là : 6 x 21.000 = 126.000 VNĐ

Vậy tổng chi phí bạn phải trả để mua 10 áo da trên là :

2.730.000 + 210.000 + 273.000 + 126,000= 3339.000 VNĐ

<!> Bạn nên đặt hàng Trung Quốc với khối lượng > 50Kg để nhận mức giá vận chuyển ưu đãi là 21.000 Đ/ Kg.

Hàng hóa cồng kềnh được quy đổi từ thể tích sang kg theo công thức sau:
(D x R x C) / 6000

D: Chiều dài (cm)

R: Chiều rộng (cm)

C: Chiều cao (cm)

Lưu ý:

Phí bảo hiểm hàng hóa ( KHÔNG BẮT BUỘC ): Chúng tôi thu thêm 5% – 10% phí bảo hiểm hàng hóa nếu khách hàng có nhu cầu để nếu rủi ro mất hàng, quý khách sẽ được bồi thường 50% đến 100% giá trị.

Còn thông thường nếu xảy ra rủi ro do khách quan mất hàng, trục trặc về thủ tục,… chúng tôi bồi thường 50% giá trị.


Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể nắm được những chi phí cơ bản cần chi trả khi đặt hàng Trung Quốc tại Taobaotiengviet và trên thị trường. 

Chúc các bạn thành công! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here